Nói đến các siêu anh hùng, hay những những nhân vật có năng lực phi thường trong các bộ phim viễn tưởng. Mọi người chỉ nghĩ đó là tưởng tượng của tác giả. Nhưng lại có nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rất đặc sắc về những con người có thật.

  1. Iron Man

Ít ai biết rằng nhân vật Iron Man – Tony Stark lại được lấy cảm hứng từ Howard Stark. Sau này tên của người này đã được dùng để đặt cho bố của Tony. Nhân vật Iron Man được xây dựng dựa trên hình tượng một tài phiệt nổi tiếng: Howard Hughes. Ông là một nhà phát minh, nhà phiêu lưu mạo hiểm, một tỉ phú và là một người đàn ông đào hoa. Cuối cùng thì lại có một chút “điên” trong tính cách. Tony Stark chính là bản sao “điện ảnh” của ông 2. Batman Nhân vật anh hùng Batman được xây dựng dựa trên cảm hứng về hai vị tướng nổi tiếng. Là Robert the Bruce và Anthony Wayne. Robert the Bruce là một chiến binh nổi tiếng. Ông là người có công lớn trong việc dẫn dắt Scotland chống lại nước Anh. Anthony Wayne là một tướng lĩnh quân sự đại tài trong cuộc Cách Mạng Mỹ. 3. Wonder Woman Cha đẻ của Wonder Woman là William Moulton Marston. Ông chính là người đã sáng chế ra máy phát hiện nói dối. Để tạo ra hình tượng cô công chúa chiến binh Amazon. William đã lấy cảm hứng từ hai người phụ nữ rất quan trọng trong cuộc đời mình. Đó là vợ và trợ lý nghiên cứu của mình. Vợ ông Elizabeth đã gợi cho ông ý tưởng về một nhân vật có thể chiến thắng cái ác bằng tình yêu thương. Còn trợ lý của ông, Olive lại sử dụng một bộ vòng tay của người Ả Rập. Từ đó Wonder Woman đã có được bộ Bracelet of Submission (Vòng tay Quy phục) >> Xem thêm:

4. Constantine Nhân vật John Constantine – chuyên gia về các hiện tượng siêu nhiên được sáng tạo dựa trên hình tượng của nam ca sĩ Sting. Tạo hình của nhân vật này không chỉ giống từ khuôn mặt, cách ăn mặc. Mà kể cả từ khung tranh đầu tiên khi Constantine xuất hiện. Anh cũng đã cưỡi trên một chiếc tàu với dòng chữ The Honourable Gordon Sumner (tên thật của Sting) 5. Bucky Barnes Ai là fan của X-Men cũng đều biết Bucky là bạn thân của Steve Rogers/Captain America. Cả hai cùng học chung một trường và bằng tuổi nhau. Nhưng ở trong truyện, hình tượng Bucky là cậu học sinh đánh bạn, và Captain America đều được dựa trên hình ảnh của một cậu nhóc mang tên Bucky Pierson. Cậu là cầu thủ, ngôi sao bóng rổ tại trường trung học của Joe Simon. Người cùng với Jack Kirby sáng tạo nên Bucky.