Mắt trái giật hên hay xui, là điều tốt lành hay là nguy hiểm cần phòng tránh, hãy cùng nhau khám phá những bí mật của câu hỏi này ?

Trong nền văn hóa của người Á Đông, tâm linh là một vấn đề luôn được coi trọng và nó ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của con người. Nhờ tâm linh, con người có thể đoán biết được trước vận mệnh của mình thông qua những điềm báo nhất định. Nếu bỗng nhiên một ngày, mí mắt trái của bạn có hiện tượng giật nháy liên tục thì rất có khả năng đây là điềm báo cho những việc sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Vậy mắt trái giật hên hay xui, là điều tốt lành hay là nguy hiểm cần phòng tránh, hãy cùng nhau khám phá những bí mật của câu hỏi mắt trái giật hên hay xui ?

mat-trai-giat-hen-hay-xui

Mắt trái giật, là điềm báo hên hay xui

Mắt trái giật liên tục theo giờ – mắt trái giật hên hay xui ?

Nếu bên mắt trái của bạn vào những giờ nhất định lại có hiện tượng nháy giật liên tục, thì chắc chắn đã có chuyện gì đó xảy ra hoặc điềm báo một việc sắp đến:
Từ 23h – 1 h : Đây là tin tốt cho bạn, có lẽ người thân, bạn thân của bạn ở phương xa sắp trở vềthăm bạn.
Từ 1h-3h: Có thể người thân của bạn sẽ làm gì đó khiến bạn phiền lòng
Từ 3-5h: mắt trái giật hên hay xui trong khoảng thời gian này, tin mừng cho bạn vì sắp có người mang tài lộc đến cho bạn rồi đấy.
Từ 5h-7h: Sắp có một quý nhân mang những may mắn đến cho công việc của bạn
Từ 7h-9h: Nếu mắt trái giật vào khung giờ này thì bạn sẽ thấy hơi phiền chút đấy, sắp có ai đó tới quấy rầy bạn rồi.
Từ 9-11h: Thật vui, ai đó đang muốn mời bạn đi ăn, hãy tranh thủ “giữ gìn” bụng dạ nhé.
Từ 11h-13h: Bạn sắp nhận được một tin vui bất ngờ. Chúc mừng nha
Từ 13h-15h: Mắt trái bị giật liên tục trong khung giờ này, bạn sắp có một tin vui đó
Từ 15h-17h: OMG, bạn sẽ sớm có những tin vui trong chuyện tình cảm. Nếu còn độc thân thì đây là một tín hiệu tốt cho biết bạn sắp rời khỏi hàng ngũ FA rồi
Từ 17h-19h: Đây là một tin rất vui luôn, sẽ có khách sang nhà để bàn chuyện hôn nhân hoặc làm ăn với bạn đấy.
Từ 19h-21h: Công việc bấy lâu bạn chuẩn bị sắp hoàn thành rồi
Từ 21h-23h: Mau dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị thôi, khách quý sắp tới nhà rồi.
Như vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá một chút bí ẩn về mắt trái giật hên hay xui rồi. Vậy mắt trái giật liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

mat-trai-giat-hen-hay-xui

Mắt trái giật hên hay xui

Mắt trái giật hên hay xui – điềm báo sức khỏe

Việc mắt của bạn bị giật hay nháy có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau, và cũng do nhiều yếu tố tác động. Đây cũng là điềm báo cho thấy sức khỏe của bạn đang ở trạng thái nào, từ đó có biện pháp kiểm tra, khắc phục kịp thời nhất.

Mắt trái giật theo Tây Y

Nháy mắt có thể do sự rối loạn của các dây thần kinh điều khiển và các cơ ở vùng mí mắt. Nguyên nhân của sự rối loạn này thường do người bệnh phải làm việc với cường độ cao trong thời gian dài. Điều này dẫn đến việc mắt bạn bị giật vì mỏi và cần được nghỉ ngơi. Để khắc phục, bạn cần thư giãn, sử dụng thuốc nhỏ mắt và nghỉ ngơi ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý:
Luôn ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để mắt hoạt động tốt nhất.
Nếu làm việc với máy tính nhiều, nên chú ý để mắt nghỉ ngơi sau mỗi khoảng 30-45 phút khi ngồi máy tính.
Sử dụng tay xoa nhẹ khi mí mắt bị giật, mắt sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.
Chú ý vệ sinh mắt thường xuyên, sẽ giúp mắt bạn nhanh khỏe.

Mắt trái giật theo Đông y

Theo đông y, khi mắt trái giật thì đây thường là hiện tượng do cơ thể quá lao lực, tâm tì bị ảnh hưởng gây ra. Nếu bị nhẹ, hiện tượng mắt trái giật sẽ xảy ra ít và không cần điều trị, nhưng nếu xảy ra nhiều và thường xuyên thì cần phải được điều trị nhanh chóng.

mat-trai-giat-hen-hay-xui
– Do tinh thần căng thẳng: Mắt trái giật có thể do bạn đang rơi vào trạng thái căng thẳng, làm cho mí mắt bị nhức mỏi. Hay tình trạng thiếu ngủ kéo dài cũng là nguyên nhân làm cho mắt mỏi và dẫn đến tình trạng nháy mắt, mắt trái giật
– Sử dụng lượng lớn các chất kích thích: Các chất kích thích có chứa caffeine hay rượu, nếu sử dụng thường xuyên có thể khiến mắt trái của bạn bị giật. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn thiếu magie – một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cũng làm ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng trong cơ thể bạn, từ đó dẫn đến hiện tượng mắt trái giật

Những điều cần chú ý khi mắt trái bị giật:

Bạn cần chú ý những điều sau để hạn chế hiện tượng mắt trái giật hên hay xui:
Khi mắt bị nháy liên tục nên kiêng ăn các đồ có chất kích thích
Chú ý cho mắt nghỉ ngơi khi phải làm việc liên tục
Hạn chế ngồi xem TV hoặc sử dụng máy tính, điện thoại di động quá lâu
Khi ra đường nên đeo kính để ngăn bụi vào mắt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thực tế cho thấy, hiện tượng mắt trái giật không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe của bạn vì nó chỉ kéo dài trong vài phút. Ngoài ra, nháy mắt cũng là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi muốn được nghỉ ngơi, giống như khi bạn đói thì bụng sẽ kêu lên vậy. Tuy nhiên việc nháy mắt thường xuyên cũng làm bạn cảm thấy bất an hoặc khó chịu. Hi vọng bài biết mắt trái giật hên hay xui – điềm báo tương lai sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.