Bèo nhún được các tín đồ đón nhận nhiệt tình vì vẻ nữ tính, không lỗi mốt.

Theo tạp chí giải trí 2017 là năm của mốt bèo nhún. Xu hướng này đã có từ rất lâu trong lịch sử làng mốt nói riêng và thế giới nói chung. Ở thế kỷ 17, bèo nhún bắt đầu xuất hiện trên cổ áo quá khổ (trái) của tầng lớp quý tộc. Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette (thứ hai, trái) yêu thích những thiết kế bèo nhún. Sau đó, bèo nhún được duy trì ở thập niên 1910-1920 (thứ hai, phải) và tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng bất tận ở đầm của những vũ công Flamenco (phải).

beo

Bắt đầu quay trở lại từ mùa mốt 2016, nhưng phải tới năm nay, bèo nhún mới thực sự bùng nổ. Mùa Xuân Hè và Thu Đông, từ sàn diễn London (Anh) đến Paris (Pháp), bèo nhún xuất hiện trong đa số bộ sưu tập, tạo nên cơn sốt. Lấy màu trắng và đen, Burberry đem tới bộ sưu tập Xuân Hè 2017 gồm nhiều thiết kế áo dạng này.

Trong nhóm nhà mốt lăng xê tích cực mốt này phải kể tới đại diện Gucci. Phong cách thập niên 1970,1980 được Gucci hòa trộn với bèo nhún, tạo hứng khởi cho các tín đồ ưa vẻ hoài cổ.

Ở Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017, nhiều nhà thiết kế cũng lấy bèo nhún làm nguồn cảm hứng bất tận.

Kiểu thiết kế được yêu thích bởi sự đơn giản. Vì dễ dàng thực hiện, qua nhiều năm tháng, nó vẫn sống mãi trong làng mốt, và luôn được các cô gái ủng hộ.