Trạch Thiên Ký là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Lộc Hàm tham gia. Trong quá trình quay phim, không ít những khó khăn đã xảy đến với mỹ nam 9X, đặc biết là vấn đề sức khoẻ Dù bị bệnh trong thời gian quay phim nhưng Luhan vẫn cố chịu đừng mà không để ai trong đoàn làm phim biết, anh chia sẻ :” Bị bệnh thôi mà, cứ điều trị là sẽ ổn, tôi cũng đi làm giống mọi người thôi nên nói ra chỉ thêm phiền”. Đây là lần đầu tiên tham gia đóng phim truyền hình, nên Lộc Hàm khá hứng thú và luôn tập trung để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Dù cho nhà sản xuất có những yêu cầu rất cao về diễn xuất hay điều kiện sức khỏe của Lộc Hàm không thực sự tốt Xem thêm:

  Chia sẻ về lý do lựa chọn Trạch Thiên Ký là bộ phim truyền hình đầu tay của mình, mỹ nam 9X chia sẻ: ” Trạch Thiên Ký có kịch bản rất hay, tình tiếp lại hấp dẫn. Hơn nữa bản thân tôi cũng chưa từng tham gia phim cổ trang nên rất hứng thú với chuyện quay phim này nhưng cũng có khá nhiều áp lực” Chia sẻ rõ hơn về những lo lắng, áp lực của mình khi quay phim, Lộc hàm cho biết mình có yêu cầu tương đối khắt khe khi diễn thoại :” Lần đầu quay phim truyền hình nên lời thoại rất nhiều, tôi hi vọng mình có thể nhớ đúng từng câu từng chữ và đừng sai chi tiết nào cả. Nếu sai thì bỏ đi, tôi sẽ làm lại từ đầu, nhất định phải đúng toàn bộ”.

Với vốn kinh nghiệp từ việc đóng MV ca nhạc, Lộc hàm từng bước “lấn sân” sang lĩnh vực diễn xuất. từ năm 2015 đến nay, Lộc Hàm đã tham gia khá nhiều dự án phim điện ảnh như Trở lại tuổi 20 (Back to 20), Tôi là nhân chứng, Tử chiến trường thành, Người lái đò, Đạo mộ bút kỳ,…, hợp tác cùng các tên tuổi lớn như Dương Mịch, Dương Tử San,…  Trước những chia sẻ thẳng thắn về công việc cũng như cách ứng xử trong quá trình quay phim để không ảnh hưởng đến tập thể. Khán giả hi vọng rằng Lộc Hàm sẽ trở thành gương mặt sáng của giới diễn xuất nói riêng và làng giải trí đại lục nói chung. Bộ phim Trạch Thiên Ký (Fighter Of The Destiny 2017). Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp cùng tên của tác giả Miêu Nị. Nhân vật chính là thiếu niên Trần Trường Sinh (Luhan) 14 tuổi tu đạo cùng sư phụ và sư huynh. Nhưng do mắc phải bệnh trọng nên phải xuống núi đến kinh đô để tìm phương cách chữa trị. Phim có sự góp mặt của một loạt các hoa đán khác như Cổ Lực Na Trát, Ngô Thiến, Tăng Thuấn Hi,…