Nhật Bản giành vé đi tiếp theo kịch bản chưa từng có tại World Cup. Trong khi đó, Bỉ đầu bảng G lại “khổ” hơn Anh

Bong da so chia sẻ Nhật Bản và Senegal cùng thua 0-1 lượt cuối cùng. Vì thế họ vẫn bằng 4 điểm, 4 bàn thắng và 4 bàn thua. Với sự cân bằng tuyệt đối này, hai đội sẽ phải nhờ đến chỉ số fair-play để phân định ngôi thứ. Theo đó, Nhật Bản được quyền đi tiếp vì đã nhận 4 thẻ vàng (-4 điểm) còn Saenegal là 6 thẻ vàng (-6 điểm).

Bảng H đã tạo ra cục diện “khó thở” nhất tại World Cup 2018. Sau 3 lượt trận, Colombia bứt phá ngoạn mục chiếm ngôi đầu với 6 điểm. Thế nhưng vị trí thứ 2 lại phải phân định bởi tiêu chí mới của FIFA.

Bởi vậy Anh và Bỉ đều tung ra sân đội hình dự bị. Thế nhưng Anh đã “may mắn” hơn khi Januzaj bất ngờ tỏa sáng với siêu phẩm tung lưới Pickford trong hiệp 2. Tỷ số 1-0 được giữ nguyên và Bỉ kết thúc vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối, đứng đầu bảng G.

Thế nhưng đây vẫn chưa phải điều kịch tính nhất. Bảng G được thi đấu cuối cùng vòng bảng nên có quyền lực chọn đối thủ vòng 1/8 và cả nhánh đấu đi đến trận chung kết. Chính vì thế Anh và Bỉ đều có những toan tính nhất định ket qua world cup 2018 cập nhật.

Đội tuyển Anh có quyền mỉm cười. Họ sẽ gặp Colombia (nhất bảng H) tại vòng 1/8. Nếu vượt qua chướng ngại vật này, cái tên tiếp theo chờ đợi “Tam sư” là Thụy Sỹ hoặc Thụy Điển. 4 cái tên còn lại ở nhánh đấu này là Tây Ban Nha, Nga, Croatia và Đan Mạch.

Bảng G cũng có cục diện tương tự trước khi bước vào lượt trận cuối cùng. Anh và Bỉ chia nhau ngôi đầu với cùng 6 điểm, 8 bàn thắng và 2 bàn thua. Tuy nhiên, “Tam sư” được đứng ngôi số 1 nhờ ít hơn Bỉ 1 thẻ vàng.

Nguồn: hoaamanhsang.com