Bạch Phát Ma Nữ – chuyện tình kiếm hiệp bi thảm nhất

Thế giới phim kiếm hiệp không chỉ gây ấn tượng với người xem bằng những trận giao đấu khốc liệt, những chiêu võ, thế quyền đẹp mắt. Mà nó còn gắn liền với những chuyện tình khắc cốt ghi tâm. Các câu chuyện tình yêu trong mỗi bộ phim kiếm hiệp thường có cái kết đẹp, nhưng không ít câu chuyện chấm dứt với cái kết đầy đau thương, làm những khán giả có trái tim sắt đá nhất cũng không dễ gì kìm được giọt nước mắt. Điển hình trong những câu chuyện đó là chuyện tình của Bạch Phát Ma Nữ – một tác phẩm của nhà văn Lương Vũ Sinh, được đánh giá là mối tình bi thảm nhất trong những thế giới kiếm hiệp. >> Xem bộ phim Bạch Phát Ma Nữ tại đây bach-phat-ma-nu-chuyen-tinh-bi-tham-nhat-the-gioi-kiem-hiep Lương Vũ Sinh là một trong Võ Hiệp Ngũ Đại Gia (5 nhà văn nổi tiếng chuyên viết về truyện kiếm hiệp, võ thuật tại Trung Quốc). Bạch Phát Ma Nữ là một bộ tiểu thuyết buồn trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn này. Với những tình tiết dẫn truyện đơn giản, dễ tiếp cận. Người xem có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung của bộ truyện này. Bạch Phát Ma Nữ kể về những hiệp khách giang hồ, lỡ một bước mà chênh vênh cả cuộc đời. bach-phat-ma-nu-chuyen-tinh-kiem-hiep-bi-tham-nhat Đặc biệt là câu chuyện tình buồn của Luyện Nghê Thường – một mỹ nữ sắc nước hương trời với niềm hi vọng hóa giải mái tóc bạc trắng. Nàng gửi gắm hết tâm tư vào đóa tuyết hoa trên đỉnh núi Tuyết Sơn hơn 10 năm mới nở hoa một lần. Câu chuyện vì thế mà trở nên đứt đoạn nhưng lại càng da diết cùng với niềm tin “hồi sinh” tình yêu của nàng. Niềm tin ấy cứ như nhát dao đâm thấu tâm can người đọc. Câu chuyện về Bạch Phát Ma Nữ khởi đầu từ thời nhà Minh – năm Thiên Khải thứ 4. Thuở ấy khu vực Quảng Nguyên nhiều năm mất mùa liên tiếp. Khải Bộ thị lang Trác Kế Hiền phụng mệnh triều đình đi phát lương thảo đến những khu vực gặp thiên tai. Khi đang trên đường đến Ngọc Long Sơn thì bị Minh Nguyệt thành chủ là Luyện Nghê Thường dẫn người chặn cướp lương thảo.

Trác Nhất Hàng - Luyện Nghê Thường : phiên bản Bạch Phát Ma Nữ 2014

Trác Nhất Hàng – Luyện Nghê Thường : phiên bản Bạch Phát Ma Nữ 2014

Con trai của Trác Kế Hiền, đồng thời là đại đồ đệ của Võ Đang – Trác Nhất Hàng cùng tiểu sư muội là Hà Ngạc Hoa lập tức xuống núi để cứu cha. Vì vậy mà cũng bị cuốn vào cuộc chiến ân oán liên miên với Luyện Nghê Thường. Họ vô tình gặp nhau trong một đêm lỡ bước để rồi cả hai không ai thoát khỏi được lưới tình. Họ yêu nhau, một tình yêu gặp vô vàn trắc trở, đầy phong ba bão tố. Xem phim kiem hiep hay khác bach-phat-ma-nu-chuyen-tinh-bi-tham-nhat-the-gioi-kiem-hiep (3) Không may sau đó thì Bạch Phát Ma Nữ Luyện Nghê Thường lại bị trúng độc ái tình. Để có thể tìm được thuốc giải cho người yêu, Trác Nhất Hàng đành phải giả vờ phản bội nàng. Vì muốn khôi phục lại mái tóc đã bạc trắng và dung mạo cho Luyện Nghê Thường mà Trác Nhất Hàng đã tìm đến “Ưu Đàm Tiên Hoa” – loài hoa chỉ có trong truyền thuyết. Nhất Hàng hóa điên trên đỉnh Tuyết sơn sau hơn mười năm tìm kiếm “Ưu Đàm Tiên Hoa” trong sương gió. bach-phat-ma-nu-chuyen-tinh-bi-tham-nhat-the-gioi-kiem-hiep (4) Còn về phần Luyện Nghê Thường, vì nghĩ rằng Trác Nhất Hàng đã tuyệt tình với mình nên vô cùng đau khổ. Chỉ sau một đêm mái tóc đã hóa bạc trắng. Về sau tình hóa thành thù hận, nàng trở thành Bạch Phát Ma Nữ, tu luyện võ công cái thếvà căm thù tất cả nam nhi trong thiên hạ. Vì cho rằng họ đều là những tên bội tình, bạc nhược. TIN BÀI KHÁC:

Phần cuối truyện, sau khi đã từ giã cuộc đời giết chóc quá nhiều của mình. Cứ tưởng rằng linh hồn của cô gái Luyện Nghê Thường (Bạch Phát Ma Nữ) sẽ không thể siêu thoát. Nhưng một vị sư trụ trì tại chùa Lạc Tâm đã rộng lòng giúp nàng hóa kiếp trở thành một loài hoa Nghê Thường có vẻ đẹp buồn nhưng lại rực rỡ, làm lay động lòng tất cả hảo hán thiên địa.