Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên fb, hướng dẫn live stream trên facebook từ máy tính cá nhân.

Tính năng Live Stream (phát video trực tuyến) đã được Facebook cập nhật từ năm 2016. Tính năng này đã trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng mạng, tuy nhiên khi mới thử nghiệm live stream thì FB chỉ hỗ trợ các thiết bị IOS và một số Android. Nhưng đến nay, Facebook đã có server riêng cho việc phát video trực tuyến, tính năng này đã trở thành phổ thông trên mỗi tài khoản cá nhân của người dùng. Bạn có thể live stream mọi lúc mọi nơi, trên mọi nền tảng công nghệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phát trực tiếp trên fb, live stream trên facebook qua máy tính. cach-phat-truc-tiep-tren-fb Trước đây, để phát trực tiếp trên facebook qua máy tính bạn cần phát trực tiếp trên các fanpage và cần kết nối các server ngoài. Điều này làm cho kết nối thường không ổn định. Nhưng khi Facebook có server phát trực tiếp chính thức thì người dùng đã có thể chính thức phát trực tiếp video từ facebook cá nhân của mình. Tuy không phải sử dụng server ngoài nhưng bạn vẫn cần sự hỗ trợ từ các phần mềm phát trực tiếp trên máy tính. Các phần mềm thường được sử dụng nhất là XSplit và OBS. Nếu chưa cài phần mềm hỗ trợ thì bạn cần cài luôn nhé, có thể Search Google, việc cài đặt các phần mềm này không mất quá nhiều thời gian đâu.

Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên fb cá nhân

Bước 1: Vào trang facebook cá nhân của bạn, ở phần trạng thái, click vào Video trực tiếp như hình dưới

Hoặc truy cập địa chỉ  facebook.com/live/create (địa chỉ server phát trực tiếp của Facebook), sau đó bấm nút Tạo video phát trực tiếp Bước 2: Khi đã tạo được video phát trực tuyến, bạn có các lựa chọn để chia sẻ video đó với mọi người, với nhóm, với fanpage của bạn. Hãy thiết lập chế độ phù hợp với yêu cầu của bạn nhé.
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên fb

Bước 3: Bạn copy lại thông tin URL máy chủ và Khóa luồng để dán vào các phần mềm hỗ trợ phát video trực tuyến nhé. Phần URL máy chủ thường không đổi vì nó đều ở server của Facebook, hãy chú ý đến khóa luồng của bạn.
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên fb

Bước 4: Tiếp đó, mở phần mềm OBS hoặc XSplit ra, vào phần cài đặt (Setting) , bạn dán thông tin URL máy chủ và Khóa luồng vào các khung tương ứng. Với phần mềm XSplit là RTMP URL và Stream Name:
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên facebook

Đặt tên của video stream mà bạn muốn ở phần Name. Sau đó nhấn OK. Khi trở về giao diện chính của phần mềm, bạn chọn Broadcast và chọn kênh phát vừa tạo (mục có tên giống trong phần Name mà bạn vừa tạo)
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên facebook

Với phần mềm OBS, khi mở giao diện, bạn chọn mục Settings
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên facebook

Click vào Stream, chọn mục Custom Streaming Server. Ở đây, bạn nhập URL và khóa luồng video trực tuyến vào nhé.
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên facebook

Bước 5: Khi đã thiết lập xong khóa luồng và URL, bạn chỉ cần bấm vào start stream. Việc còn lại cứ để các phần mềm hỗ trợ lo. Hãy quay trở lại trang facebook của bạn. Đợi một chút để phần preview của video hiện lên. Bạn có thể sửa thêm tiêu đề video hoặc vài dòng status nào đấy để câu view chẳng hạn :v :v :v. Cuối cùng là bấm vào chữ Phát Trực Tiếp.
cach-phat-truc-tiep-tren-fb

cách phát trực tiếp trên facebook

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể phát video trực tuyến hết sức dễ dàng rồi. Với cách phát trực tiếp trên fb này, bạn có thể live stream từ những laptop có webcam hoặc live stream để cùng xem một video, một bộ phim với bạn bè. Qúa tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với facebook live stream nhé. Ngoài phát trực tiếp video trên facebook qua máy tính thì bạn hoàn toàn có thể live stream qua điện thoại rất dễ dàng mà không cần phải có thêm bất cứ phần mềm nào khác. Tuy nhiên chiếc smart phone của bạn cần phải có cấu hình tầm trung trở nên nha, và yêu cầu thiết yếu là mạng khỏe nữa chứ, để video không bị giật mà. Bạn đang xem bài viết theo từ khóa: phát trực tiếp video trên facebook, facebook phát trực tiếp, phát trực tiếp facebook, trực tiếp facebook, cách phát trực tiếp trên fb, quay video trực tiếp, quay truc tiep facebook, video truc tiep, facebook truc tiep, video truc tiep facebook, quay video truc tiep tren facebook, hướng dẫn phát trực tiếp trên facebook, quay trực tiếp trên facebook, phát trực tiếp trên facebook, cách phát trực tiếp trên facebook, cách quay trực tiếp trên facebook, cách quay video trực tiếp trên facebook, live video facebook, bigo live viet nam, fb live, live fb, cách stream trên fb, cách stream trên facebook, stream video facebook, stream, stream fb, stream trên facebook, stream live, cách phát trực tiếp facebook cách phát trực tiếp trên fb quay video trực tiếp hướng dẫn phát trực tiếp video trên facebook facebook không phát trực tiếp được facebook video truc tiep truc tiep video facebook quay truc tiep facebook stream truc tiep video truc tiep facebook truc tiep video truc tiep facebook tai video truc tiep facebook truc tiep fb facebook quay truc tiep