Một tính năng mới toanh vừa được Facebook cập nhật trong sáng nay, đó chính là “bắn pháo hoa pháp thuật” với Harry Potter, bạn đã thử chưa?

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dậy sóng với tính năng bắn pháo hoa pháp thuật cực thú vị khi người dùng nhắc đến các chủ đề trong Harry Potter Sau những cập nhật vô cùng hot trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua như biểu tượng cầu vồng, hay tính năng gửi tiền ngay trên Facebook. Thì trong sáng nay, mạng xã hội này lại đưa thêm một bất ngờ cực thú vị với người dùng ban-phao-hoa-phap-thuat

Tính năng “Bắn pháo hoa” pháp thuật là gì ???

Lướt FB các bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các status có tên các nhân vật, hoặc tên các nhà trong bộ truyện Harry Potter. Và có một phép màu sẽ xảy ra, đó là khi bạn click vào những cụm từ ấy, hoặc bình luận hay viết lại những cụm từ này, thì chiếc gậy phép thuật sẽ hiện ra và bắn theo cả một chùm pháo hoa pháp thuật cực kỳ đặc sắc. ban-phao-hoa-phap-thuat Sau khi một người dùng Facebook vô tình phát hiện ra điều mới mẻ này, thì ngay lập tức nó đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội. Và cũng như sự xuất hiện của biểu tượng cầu vồng trước đây, Facebook không hề đưa ra một lời giải thích hay lời giới thiệu nào về tính năng mới mẻ này. Tuy vậy, thì chúng ta vẫn có thể hiểu rằng, Facebook đã kết hợp với nhà xuất bản Bloomsbury, Scholastic và Pottermore để tung ra chương trình kỷ niệm 20 năm phát hành cuốn sách đầu tiên trong tập truyện Harry Potter, đó chính là Harry Potter và hòn đá phù thủ, phát hành ngày 26/6/ 1997 tại Anh.

Làm thế nào để “bắn pháo hoa” pháp thuật ???

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần gõ tên các nhà thuộc ngôi trường lừng danh chuyên đào tạo Phù Thủy và Pháp Sư – Hogwarts (Ravenclaw, Slytherin, Hufflepuff, Gryffindor) thì những dòng chữ ấy sẽ tự động thay đổi màu sắc tương ứng.

  • Nhà Slytherin chuyển màu xanh lá cây
  • Nhà Hufflepuff chuyển màu vàng
  • Nhà Ravenclaw chuyển màu xanh dương
  • Nhà Gryffindor chuyển màu đỏ

ban-phao-hoa-phap-thuat-voi-harrypotter Bên cạnh đó, thì nếu người dùng nhập chữ Harry Potter, thì chữ này cũng sẽ chuyển sang màu đỏ, vì Harry là thành viên của nhà Gryffinfor. Sau khi gõ những dòng chữ này, bạn click vào chúng thì một cây đũa phép sẽ xuất hiện tạo ra hiệu ứng bắn pháo hoa pháp thuật cực thần kỳ Xem thêm:

Tính năng này hỗ trợ cả trên nền di động và nền web. Hãy cùng “úm ba la” và trở thành các phù thủy, pháp sư thời đại số ngay nào. Chúc các bạn thành công !