Bên cạnh vấn nạn kì thị súng thì game Đột Kích vẫn còn tồn tại rất nhiều những hành vi không đẹp Tranh cãi giữa những người chơi hay nạp tiền và người ít nạp cả những người không bao giờ muốn nạp tiền vào game (gọi là dân cày free) luôn là những đề tàu được quan tâm, thu hút sự chú ý của nhiều bên liên quan trong làng game này. Ngoài ra, không chỉ thói quen kì thị súng mà một thực tế khác là kì thị nhân vật VIP, những điều này thì tín đồ Đột Kích không ai không thừa nhận. Ngoài ra để sử dụng game này tối ưu hơn thì bạn đừng quên sử dụng bảng kí tự đặc biệt cf nhé. photo-1-1498964079879 Vẫn nghe câu tiền nào của nấy, những nhân vật VIP có những kĩ năng và đặc quyền VIP khác như đá xoáy, phi dao, hay có thể tăng tốc di chuyển trong chế độ AI( Venus), nhảy cao và ít mất máu hay chống lựu đạn (Sonoko), điều này giúp tăng kinh nghiệm cho bản thân và GP những người chơi cùng phòng. Nhưng yếu tố then chốt để một game thủ CF chấp nhận bỏ tiền để có được nhân vật VIP chính là vì kỹ năng đá xoáy rất khó chịu Xem thêm:

photo-2-1498964080132 Tưởng chừng như việc giá bán của Sonoko hat Venus có đợt giảm mạnh sẽ khiến người dùng chúng trở nên phổ biến hơn, giúp phần nào hạn chế tình cảnh “trâu buộc ghét châu ăn”. Nhưng việc game thủ kì thị những người chơi sở hữu nhân vật VIP này vẫn rất phổ biến. Dưới đây là 3 lí do mà những ai đang sở hữu VIP cần “nhìn trước ngó sau” nếu không muốn phải out sớm

  1. Là người duy nhất trong phòng chơi đá xoáy hoặc khơi mà đá xoáy trước

photo-3-1498964078659 Trong khi cả phòng chơi đang cận chiến rất sòng phẳng với xẻng, dao, búa thì bỗng ở đâu một thanh niên thích kill all với chiêu đá xoáy của VIP sẽ càng làm nhân vật đó trở thành lạc loài. Và chính tâm lý của những người bị hạ bởi chiêu đá xoáy này cho rằng” chém trượt nhưng vẫn ăn mình vì nó có đá xoáy” càng làm cho game thủ có hành vi sử dụng nhân vật VIP khi thi đấu không công bằng. Nếu cả phòng không có ai đá xoáy thì bạn cũng nên tôn trọng điều đó 2. Lạm dụng việc đá xoáy quá nhiều, không chơi cận chiến photo-4-1498964080426 Chắc hẳn rằng vào một phòng cận chiến thì việc đưa đối phương “về làng” chỉ bằng một chiêu đá xoáy của nhân vật VIP sẽ rất gây ức chế. Điều này luôn đẩy đến suy nghĩ “chả có cái quái gì ngoài đá xoáy”, trong nghi mọi người đều cố gắng cận chiến thì một game thủ bỏ hẳn kĩ năng này để dựa vào kĩ năng sang chảnh hơn là đá xoáy sẽ rất dễ bị Kick khỏi room bất cứ lúc nào 3. Tận dụng kĩ năng đá xoáy để giảm thời gian thay đạn photo-5-1498964079059 Đá xoáy cũng là một phương pháp giúp giảm thời gian delay của súng, từ đó giúp các xạ thủ sniper gần như không mất thời gian để thay đạn. Sau khi click chuột phải để ngắm, click chuột trái để bắn và nhấn R để thay đạn, phím E để đá xoáy thì bạn chỉ cần 2 giây để cho ra được phát bắn tiếp theo mà thôi. Đây rõ ràng là một ưu thế quá lớn.